Trang chủ / Tin tức

Hàng ngàn người sẽ tham gia giải chạy marathon địa hình tại Gia Lai

Sẽ tổ chức Giải marathon địa hình đầu tiên tại Gia Lai

Theo đó, giải chạy do UBND TP. Pleiku phối hợp cùng UBND huyện Chư Păh, Công ty cổ phần VietRace365 và Câu lạc bộ Gia Lai Marathon tổ chức dự kiến vào ngày 19-11-2023. Khu vực tổ chức và địa điểm xuất phát tại cổng chính của Khu du lịch Biển Hồ (đường Tôn Đức Thắng, TP. Pleiku).

Các vận động viên (VĐV) sẽ chạy theo các cung đường thuộc TP. Pleiku và huyện Chư Păh với đường chạy hỗn hợp kết hợp giữa chạy đường phố và chạy đường mòn, đồi dốc với các cự ly 5 Km, 10 Km, 21 Km và 42 Km.

Dự kiến giải đấu sẽ có từ 2.000-3.000 VĐV gồm các VĐV chuyên nghiệp, nghiệp dư đến từ các tỉnh, thành trong cả nước và cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, nhân dân đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Nguồn kinh phí tổ chức giải được thu từ phí đăng ký của các VĐV tham gia và từ nguồn tài trợ của các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân…

Song song với hoạt động chạy, UBND TP. Pleiku cũng sẽ bố trí các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng của địa phương và ẩm thực đường phố ở cổng chính Khu du lịch Biển Hồ. Được biết, đây là giải mà có số lượng VĐV tranh tài lớn nhất mà Gia Lai đăng cai, đồng thời cũng là giải chạy địa hình đầu tiên do tỉnh tổ chức.

Giải là dịp để thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung và phong trào chạy bộ nói riêng. Đặc biệt, đây là cơ hội quảng bá du lịch của Gia Lai với người dân trong cả nước, nhất là khi giải được tổ chức vào mùa hoa dã quỳ trên núi Chư Đăng Ya.

Link giải: https://timve365.vn/events/gia-lai-city-trail-2023-giac-mo-dai-ngan

Tác giả: Văn Ngọc

Nguồn: baogialai.com.vn

Ngày đăng: 11/07/2023 

Link bài gốc: Hàng ngàn người sẽ tham gia giải chạy marathon địa hình tại Gia Lai | Báo Gia Lai điện tử (baogialai.com.vn)